Phân loại các dòng nhãn mác

Phân loại các dòng nhãn mác

Phân loại các dòng nhãn mác – Bất kỳ một sản phẩm nào khi lưu thông trên thị trường đều cần có nhãn mác, đó là cơ sở để người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm có xuất xứ rõ ràng. Các loại nhãn mác phổ biến trên thị trường hiện nay bao gồm: mác dệt, mác in. Mỗi sản phẩm đều có chất liệu, kích thước, tính chất khác nhau. Chính vì thế lựa chọn in ấn nhãn đẹp phù hợp với sản phẩm sẽ làm nổi bật sản phẩm, góp phần tăng doanh thu.

Hiện nay có rất nhiều loại nhãn mác được sử dụng trong may mặc

Hiện nay, có hàng trăm hàng ngàn loại nhãn mác được thiết kế khác nhau theo yêu cầu và sở thích của chủ cửa hàng, tuy nhiên, nhìn chung phần thông tin thể hiện bao gồm 2 loại chính:

Nhãn in thương hiệu

– Thông tin nhãn chỉ bao gồm tên & logo thương hiệu sản phẩm

– Thông tin được in trực tiếp lên giấy nhãn cứng hoặc in trên giấy in tem nhãn mềm có keo sau đó dán lên tem bìa cứng đã thiết kế sẵn .

– Chất liệu nhãn tùy biến và đa dạng: vải, giấy cứng, giấy mềm,…

Nhãn thương hiệu đặc trưng được khách hàng lựa chọn

Nhãn thông tin sản phẩm

– Nhãn gồm thông tin đầy đủ về sản phẩm như: Thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ, giá bán, giá sale (nếu có), lưu ý …

– Có thể in mã vạch mã hóa thông tin sản phẩm

– Thường được in nhiệt trực tiếp lên tem nhãn giấy (cuộn) hay in flexo.

Và không thể thiếu nhãn thông tin sản phẩm

Nhãn mác phổ biến hiện nay là mác in

Được sử dụng bằng công nghệ in ấn trực tiếp lên chất liệu mác được gọi là mác in. Mác in là loại nhãn mác phổ biến nhất, nó phù hợp với nhiều đối tượng hàng hóa như quần áo, thời trang, đồ gia dụng,hóa mỹ phẩm hay thực phẩm. Trên nhãn in chứa các thông tin cần thiết của sản phẩm: tên thương hiệu, ngày và nơi sản xuất, hạn sử dụng, đặc tính và hướng dẫn sử dụng. Ngày nay nhờ công nghệ hiện đại, chúng ta có thể in nhãn mác trên nhiều chất liệu như: mác giấy, mác vải, mác nilon, mác nhựa, mác polime. Sau đó, nhà sản xuất có ứng dụng linh hoạt trên sản phẩm của mình như: dán trực tiếp lên sản phẩm, đối với quần áo có thể may hoặc ghim vào cổ áo, sống áo, đai quần.

Nhãn in luôn ghi điểm với khách hàng về màu sắc đa dạng

Mác dệt cũng là một loại nhãn mác được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn

Mác dệt là loại nhãn thường được dùng cho những nhãn hàng trung, cao cấp, là loại nhãn mác có độ bền cao, sắc nét, mềm mại và đảm bảo tính thẩm mỹ tốt. Chúng ta sẽ dễ dàng bắt gặp những mác dệt trên quần áo, khăn hay mành rèm.

Nhãn dệt hiện được nhiều khách hàng lựa chọn

Thẻ bài là dòng nhãn mác mới được hầu hết các doanh nghiệp lựa chọn

Thẻ bài là một hình thức nhãn mác mới, tiện dụng. Nó bao gồm một hoặc nhiều thẻ được đục lỗ sau đó được treo hoặc đính lên sản phẩm một cách khéo léo. Từ đó, nó chứa đựng nhiều thông tin mà nhà sản xuất muốn gửi gắm, đặc biệt trên đó thường ghi chi tiết hướng dẫn sử dụng.

Nhãn mác thẻ bài được dùng rộng rãi bởi tính đa năng và tiện lợi

Tem nhãn mác kim loại

Dòng sản phẩm tem nhãn mác kim loại hiện cũng được sử dụng trong lĩnh vực may mặc. Thông tin trên tem nhãn mác thường bao gồm thông tin sản phẩm, các thông số kỹ thuật, mã vạch, hướng dẫn sử dụng,…Những thông tin này được khắc trên một tấm kim loại bằng công nghệ khắc laser. Do đó luôn được đảm bảo về chất lượng và tính thẩm mỹ của sản phẩm.

Hiện nay một số đơn vị còn sử dụng nhãn mác kim loại cho quần áo

Phân loại các dòng nhãn mác có thể nói nhãn mác đóng một vai trò đặc biệt quan trọng. Với những thông tin trên, bạn có thể đưa ra được quyết định chọn lựa loại nhãn phù hợp nhất, ưng ý nhất cho sản phẩm của mình, tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình kinh doanh, nâng cao thương hiệu.