Tầm quan trọng in nhãn mác như thế nào?

Tầm quan trọng in nhãn mác như thế nào?

Tầm quan trọng in nhãn mác như thế nào? Có thể bạn chưa biết, nhưng đây là những lưu ý hết sức cơ bản của in nhãn mác quần áo. Tuy là vật nhỏ gọn, tuy nhiên giá trị của thiết kế, in nhãn mác quần áo là vô cùng to lớn. Nhãn mác làm nâng cao giá trị của sản phẩm, có tác động đến quyết định mua hàng của khách hàng. Bạn không thể có chiếc áo hay quần đẹp, có bao bì đóng gói chuyên nghiệp, cao cấp mà lại không có cái nhãn mác gắn lên các sản phẩm, thương hiệu của bạn được.

Việc chọn loại nhãn mác là nhãn in hay nhãn dệt để cho phù hợp với sản phẩm cũng là điều rất quan trọng, bạn phải hiểu về đặc tính của từng loại nhãn mác.

Nhãn mác quần áo có nhiều loại khác nhau:

Như nhãn in thì gồm có nhãn in satin, nhãn in cotton, nhãn in ruyban (hay gọi là vải giấy)
Nhãn dệt cũng có các loại như dệt cotton, dệt vải thường,..
Còn chưa kể tới chi tiết là loại vải cotton nào, satin nào,..vv
In nhãn mác cho sản phẩm quần áo thời trang sao cho thật phù hợp, đẹp và kinh tế là điều mà những chủ cửa hàng, shop quần áo nên biết. Hãy cùng với kimphatlabel tìm hiểu những lưu ý cơ bản khi in nhãn mác quần áo nhé.

In nhãn mác quần áo có tác dụng gì?

Để giúp bạn dễ hình dung và hiệu rõ hơn và lợi ích của nhãn mác quần áo, bạn hãy hình dung việc bạn tới 1 shop thời trang sang trọng và nổi tiếng để sắm cho mình 1 bộ vest thật đẹp chuẩn bị cho lễ cưới của bạn.

Bạn tới shop nhưng lại không tìm thấy chiếc áo vest nào có đính kèm tem nhãn, chắc chắn là bạn sẽ nghi ngờ về nguồn gốc cũng như chất lượng của chiếc vest đó. Và lễ cưới là 1 dịp quan trọng, liệu bạn có quyết định mua chiếc áo vest không có tem nhãm mác đó không?

Qua đây cũng xin đưa ra 1 số lợi ích từ việc in tem nhãn mang lại như sau:

  • – Giúp đưa các thông tin cần thiết về sản phẩm như chất liệu, nơi sản xuất, tên thương hiệu hoặc địa chỉ liên hệ.
    – Phân biệt hàng giả hàng thật bởi trên thị trường xuất hiện tràn lan các sản phẩm nhái, kém chất lượng.
    – Là ấn phẩm để dễ dàng phân biệt mẫu mã, chủng loại, tiện lợi cho việc sắp xếp, lưu trữ.
    – Là cách thức khẳng định thương hiệu, tạo niềm tin về chất lượng sản phẩm. Giúp khách hàng lựa chọn được đúng thương hiệu thời trang yêu thích
    – Nhằm mục đích xây dựng bộ nhận diện thương hiệu hoàn chỉnh

Làm gì để có nhãn mác vải đẹp?

In nhãn mác quần áo

Về hình dáng: thiết kế hình vuông, hình chữ nhật, và cả những kiểu dáng độc đáo theo yêu cầu.

Về màu sắc: Cân nhắc về màu sắc in logo, hình ảnh in trên nhãn không nên sử dụng nhiều màu sắc, làm mất đi sự chuyên nghiệp của con nhãn.

Về kích thước: Tùy thuộc vào yêu cầu của sản phẩm, bạn có thể lựa chọn kích thước khác nhau sao cho phù hợp.

Về font chữ: Dễ đọc, không quá cầu kỳ, rối rắm.

Quy tắc về đồ họa: Bố cục thiết kế hợp lý, các chi tiết đặc sắc, có khả năng thu hút khách hàng.

Về chất liệu: sử dụng phổ biến nhất là: nhãn dệt (dệt satin và dệt cotton) và nhãn in (in satin, in giấy dai (ruyban), in cotton).

Phong cách sáng tạo, độc đáo của in nhãn mác quần áo

In nhãn mác quần áo thời trang cần phải có phong cách sáng tạo, độc đáo cũng như phù hợp với mặt hàng của mình chọn. Nếu đối tượng là trẻ em bạn nên cần in nhãn mác với màu sắc rực rỡ hơn và các nét chứ vui nhộn.

Còn nếu sản phẩm thời trang quần áo của công ty bạn dành cho người cao tuổi, công sở, văn phòng thì thiết kế nhãn mác nên sử dụng màu sắc hới tối và nét chữ phải rõ ràng hơn.

Chất liệu nhãn mác rất quan trọng, bạn có thể chọn mác vải hay mác lụa, mác giấy tùy ý. Hãy xem xét ngân sách , sản phẩm và có sự lựa chọn phù hợp nhất để mang lại lợi nhuận là tối đa.

Logo và chất liệu in nhãn mác:

Logo là rất quan trọng với bất kỳ sản phẩm nào chứ không riêng gì sản phẩm thời trang. Nó là hình đại diện cho sản phẩm cũng như giúp khách hàng nhận biết sản phẩm công ty bạn với các công ty khác. Vị trí in logo phải nổi bật và ấn tượng để đập vào mắt khách hàng ngay từ đầu.

Nội dung in nhãn mác quần áo:

Nội dung bạn in trên nhãn mác quần áo nên ngắn gọn nhưng phải đầy đủ để giúp khách hàng hiểu và sự dụng sản phẩm một cách tốt nhất cũng như để lại những lưu ý cho khách hàng về công ty.

Ngoài ra, ban cũng nên chú ý đến kích thước nhé, rất là rất quan trọng. không nên in nhãn mác quần áo quá to hay quá nhỏ nó sẽ làm lãng phí tiền bạc cũng như không mang lại được giá trị thương hiệu.

Trên đây là các nguyên tắc thiết kế, in nhãn mác quần áo để có được sản phẩm có hiệu quả tốt nhất. Đầu tư vào in bao bì, nhãn mác là cách đầu tư đúng đắn, vì vậy bạn đừng đắn đo về chi phí bỏ ra vì chắc chắn sẽ mang lại giá trị cao nhất cho bạn.

Dĩ nhiên, bạn cần thiết kế nhãn mác từ một hoặc một số yếu tố độc đáo, giúp dễ nhận biết. Đặc biệt, bạn cần in nhãn mác có hình dáng tránh trùng lặp, tương tự với những nhãn mác đã được đăng ký nhãn mác hàng hóa tại Cục sở hữu công nghiệp của các thương hiệu khác, để tránh gặp rắc rối hoặc thậm chí là vi phạm bản quyền.